Khi tìm hiểu kinh nghiệm đi Nha Trang, đa phần chúng ta thấy hướng dẫn đi biển, đi khám phá thiên nhiên. Hôm nay, Halo sẽ giới thiệu tới bạn một địa chỉ rất thú vị nhưng không nhiều khách du lịch để ý, đó là khu du lịch tắm bùn Trăm Trứng. Kinh nghiệm đi khu du lịch Trăm Trứng cần lưu ý những gì?

1. Giới thiệu về khu du lịch Trăm Trứng

Khu du lịch Trăm Trứng là khu du lịch tắm bùn lớn nhất hiện nay ở Nha Trang và cả trong khu vực. Đúng như tên gọi của nó, Trăm Trứng được trang trí theo chủ đề những quả trứng rất đáng yêu và thú vị xuất hiện khắp mọi nơi từ cổng chào đến bên trong. Ngay cả các bồn tắm cũng có tạo hình quả trứng. Bên cạnh hoạt động tắm bùn, ở khu du lịch này còn rất nhiều điều nữa đáng khám phá. Trăm Trứng là điểm đến lý tưởng để thư giãn ngày cuối tuần của người Nha Trang và khách du lịch.

kinh-nghiem-di-khu-du-lic-tram-trung-1

Ảnh: Sưu tầm

2. Cách đi đến khu du lịch Trăm Trứng 

Địa chỉ khu du lịch cụ thể ở đại lộ Nguyễn Tất Thành, xã Phước Đồng, Nha Trang. Từ trung tâm Nha Trang, bạn đi xe khoảng 20 phút là tới nơi. Hướng dẫn đường như sau: đi theo đường Trần Phú hướng Nguyễn Thị Minh Khai. Khi có bùng binh, rẽ vào hướng Hoàng Diệu. Đi tiếp rồi rẽ vào Nguyễn Thị Định và Nguyễn Đức Cảnh. Đi tiếp thấy bùng binh lại rẽ vào Nguyễn Tất Thành. Với khách du lịch, chúng ta có thể tự đi xe máy (nếu có thuê xe máy sẵn) hoặc bắt taxi đi cũng không tốn quá nhiều tiền.

kinh-nghiem-di-khu-du-lic-tram-trung-4

Ảnh: Sưu tầm

3. Giá vé và giá tắm bùn khu du lịch Trăm Trứng 

  • Giá vé vào cửa: 60.000 đồng/vé người lớn và 40.000 đồng/vé trẻ em
  • Giá tắm bùn:

+ Bồn trứng: 300.000 đồng/bồn người lớn và 200.000 đồng/bồn trẻ em

+ Bồn đá: 250.000 đồng/bồn người lớn và 150.000 đồng/bồn trẻ em

kinh-nghiem-di-khu-du-lic-tram-trung-3

Ảnh: Sưu tầm

  • Giá tắm ngâm thảo dược nóng

+ Bồn trứng: 250.000 đồng/bồn người lớn và 150.000 đồng/bồn trẻ em

+ Bồn đá: 200.000 đồng/bồn người lớn và 100.000 đồng/bồn trẻ em

  • Giá vé hồ bơi: 120.000 đồng/vé người lớn và 60.000 đồng/vé trẻ em
Giá vé ở trên được cập nhật đến tháng 05/2020. Bạn có thể mua vé các dịch vụ ngay từ cổng vào. Cả ngày tắm bùn, bơi giải trí ở Trăm Trung cũng không hết quá 500.000 đồng/người.

kinh-nghiem-di-khu-du-lic-tram-trung-4

Ảnh: Sưu tầm

4. Kinh nghiệm đi khu du lịch Trăm Trứng chơi những gì?

  • Tắm bùn khoáng, đi bơi

Đến khu du lịch tắm bùn thì tất nhiên chúng ta phải tắm ùn. Ở Trăm Trứng có tới hơn trăm ‘bồn trứng’, cụ thể là 115 bồn có hình quả trứng. Mỗi bồn người lớn diện tích 2m2, cao 2,8m nên bạn yên tâm là rất thoải mái, dễ chịu. Thiết kế quả trứng này không phải chỉ để cho… đẹp mà còn che nắng hiệu quả mà vẫn tạo không gian mở với thiên nhiên bên ngoài. Nếu đi theo nhóm đông người mà thích tắm chung cho vui thì bạn hãy chọn loại bồn tắm đá lớn. Tắm bùn không chỉ giúp bạn thư giãn cơ thể lẫn tinh thần mà bên trong bùn còn có lượng lớn chất khoáng tốt cho sức khỏe. Trong khu cũng có bể bơi lớn, bạn có thể bơi tiếp sau khi tắm bùn.

kinh-nghiem-di-khu-du-lic-tram-trung-5

Ảnh: Sưu tầm

  • Tận hưởng thiên nhiên, đi dạo

Ở khu Trăm Trứng có cực kỳ nhiều khoảng xanh, bãi cỏ rộng, rừng cây, quảng trường, thác nước,… Chỉ riêng việc được thoát khỏi không gian chật chội, đông đúc của thành phố và đến đây tận hưởng tiết trời trong lành đã rất tuyệt vời rồi. Bạn có thể mang theo dụng cụ cắm trại như thảm, lều,… để cắm trại tại đây.

kinh-nghiem-di-khu-du-lic-tram-trung-6

Ảnh: Sưu tầm

  • Khu phố Chăm Pa
Đây là một khu nhà được xây dựng tái hiện kiến trúc và văn hóa Chăm Pa trong vùng, là địa điểm để giới thiệu văn hóa tới khách du lịch.
  • Quán cà phê và khu ẩm thực

Trong khu du lịch có không ít quán cà phê và quán ăn. Vì chơi ở Trăm Trứng thường mất từ sáng đến chiều nên đa phần mọi người ăn trưa luôn tại các quán này. Nhà hàng ở đây phục vụ đa dạng món ăn, trong đó có món đặc sản vùng miền.

kinh-nghiem-di-khu-du-lic-tram-trung-7

Ảnh: Sưu tầm

Lưu ý là khu vực tắm bùn mở cửa từ 9h sáng đến 19h hằng ngày, còn các khu tham quan thì chỉ mở đến 18h.

5. Giá phòng nghỉ lại khu du lịch Trăm Trứng

Với một số người thì việc đi tắm bùn, đi chơi từ sáng tới chiều sẽ hơi mệt. Bạn có thể thuê phòng nghỉ ở ngay trong khu du lịch để nghỉ trưa, thậm chí nghỉ qua đêm. Phòng ốc ở đây có đầy đủ tiện nghi, thoải mái và sạch sẽ như khách sạn với giá cả hợp lý.
  • Phòng rộng cho gia đình với 2 giường đôi: giá nửa ngày 500.000đ/phòng, giá qua đêm 1.000.000đ/phòng
  • Phòng nhà trứng nhỏ cho 2 người: giá nửa ngày 400.000đ/phòng, giá qua đêm 800.000đ/phòng

kinh-nghiem-di-khu-du-lic-tram-trung-8

Ảnh: Sưu tầm

kinh-nghiem-di-khu-du-lic-tram-trung-8

Ảnh: Sưu tầm

Kinh nghiệm đi khu du lịch Trăm Trứng trên chắc chắn đã đủ cho bạn lên đường rồi. Đi tắm bùn trong khoảng thời gian du lịch để thư giãn gân cốt cũng là một ý tưởng rất thú vị đúng không?

 

Kinh nghiệm đi khu du lịch Trăm Trứng bao vui ít người biết ở Nha Trang

Trả lời