Khám phá chùa Từ Tôn – hòn đỏ Nha Trang

Nằm rất gần trung tâm thành phố Nha Trang nhưng mà rất ít du khách biết đến và đặt chân ghé thăm đó chính là Hòn Đỏ, nơi có ngôi chùa duy nhất trên đảo là chùa Từ Tôn, một địa điểm nổi tiếng về sự linh thiêng cũng như thanh tịnh. Hãy cùng Halo Nha Trang khám phá chùa Từ Tôn – hòn đỏ Nha Trang này nhé.

1. Giới thiệu về chùa Từ Tôn – hòn đỏ Nha Trang

Chùa Từ Tôn nằm trên đảo Hòn Đỏ khoảng 20.000 mét vuông, thuộc Phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đảo cách bờ khoảng 300m.

Chùa Từ Tôn được xây dựng năm 1960 do HT Thích Viên Mãn sáng lập. Nghe bảo trước đây cũng giống như Hòn Chồng, có rất ít cây cối ở trên đảo, nhờ sự cố gắng đắp đất trồng cây của sư thầy nên hòn đỏ mới xanh tươi như ngày nay.

chùa Từ Tôn - hòn đỏ Nha Trang
Ảnh: chùa Từ Tôn – hòn đỏ Nha Trang

2. Đường đi tới chùa Tự Tôn

Để đến chùa, khách phải đi bằng ghe máy khi nước lên. Vào những hôm nước xuống, du khách có thể lội bộ qua. Khách phải đi theo lối mòn ở phía Tây để tới trước hướng chính Nam của chùa. Mặt chính Nam của chùa nhìn về các quần đảo như Hòn Yến, Hòn Tre…

Nếu bạn đi du lịch bằng ô tô hoặc xe máy thì có bãi giữ xe mất 10k. Sau đó thì có cano sẽ chở sang bên đảo hoàn toàn miễn phí, có thùng công đức mọi người bỏ bao nhiêu thì tùy. Có 3 chiếc cano sẽ thay nhau chở mọi người đến tham quan đảo và chùa.

Xem thêm: Những khu tắm khoáng Nha Trang nổi tiếng

3. Điểm nổi bật của chùa Từ Tôn – hòn đỏ Nha Trang

Nhắc tới Từ Tôn, là nhắc đến ngôi chùa linh thiêng nức tiếng về sự u tịch và yên bình.

Chùa Từ Tôn (Hòn Đỏ) ngày nay không chỉ là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh hướng dẫn phật tử tu nhân, hướng thiện mà còn là một địa chỉ du lịch tâm linh của thành phố biển.

Có rất nhiểu câu chuyện truyền tai về lịch sử chùa Từ Tôn. Đây là đứa con tinh thần Thượng Thích Viên Mãn. Ông đã sử dụng cả 40 năm để cống hiến cho việc xây dựng chùa. Từ những ngày đầu vỡ hoang phục hóa, đến khi dựng am tu hành và dựng xây nên chùa Từ Tôn như ngày nay.

chùa Từ Tôn - hòn đỏ Nha Trang
Ảnh: chùa Từ Tôn – hòn đỏ Nha Trang

4. Những địa điểm du lịch tâm linh tại Nha Trang

4.1 Chùa Bửu Phong

Chùa Bửu Phong – ngôi chùa nổi tiếng ở Nha Trang thường được biết đến với cái tên chùa Linh Phong hay chùa Núi, được bao quanh bởi cảnh quan thiên nhiên đặc sắc đầy vẻ tông nghiêm và thanh tịnh.

Chùa Nha Trang này nằm yên tĩnh giữa khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và đầy vẻ tôn nghiêm. Kiến trúc của chùa cũng rất tinh tế và độc đáo với các chi tiết chạm khắc tinh tế cùng các họa tiết linh vật được trau chuốt công phu. Đặc biệt, phần ngói lợp ở mặt trước là do chính tay sư trụ trì tạo rồi tự đúc nên. Hàng năm chùa Bửu Phong thu hút rất nhiều du khách viếng thăm, góp phần vào công cuộc chấn hưng Phật giáo và phát triển du lịch ở Nha Trang.

4.2 Chùa Long Sơn

Tới Nha Trang, các bạn hỏi thử chùa Long Sơn không ai là không biết. Ngôi chùa nổi tiếng nhất nhì đất Nha Trang. Chùa Long Sơn quanh năm hương khói ngùn ngụt. Biết bao tín đồ phật tự tới lạy phật dâng hương mỗi ngày. Không những nổi tiếng linh thiêng, chùa Long Sơn còn được du khách tới do cảnh chùa đẹp đến nao lòng. Chùa Long Sơn yên tĩnh, mang tâm hồn đến nơi an yên, u tịch.

4.3 Chùa Suối Đổ

Một địa điểm tham quan nổi tiếng khác trong danh sách chùa ở Nha Trang chính là Chùa Suối Đổ. Chùa tọa lạc ở phía Tây dãy núi Hoàng Ngưu, thuộc địa phận huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.

Chùa Suối đổ ẩn mình trong rừng núi

Chùa Suối Đổ
Ảnh: Chùa Suối Đổ

Để đến được chùa Suối Đổ, khách hành hương cần đi theo Quốc lộ 1A khoảng 10km, sau đó rẽ trái vào một con đường làng. Khi bên tai đã vang lên tiếng suối chảy tức là đã tới rất gần với chùa Suối Đổ.

4.4 Chùa Hội Phước

Chùa Sắc Hội Tứ Phước – ngôi chùa nổi tiếng ở Nha Trang còn được gọi là chùa Cát, được xếp vào Di tích lịch sử văn hóa. Chùa đã có hơn 300 năm lịch sử, được khai sáng bởi Tổ Phật An và Tịch Viễn năm 1680 trên đồi Hoa Sơn, tên là Phước Am. Đến năm 1742, chùa được ngài Đại Thông dời xuống đất bằng và đổi tên thành chùa Hội Phước. Chùa hiện còn lưu giữ rất nhiều Tượng phật và chuông cổ quý giá từ thời Hậu Lê và Minh Mạng.

Trên đây Halo Nha Trang đã giới thiệu với bạn chùa Từ Tôn – hòn đỏ Nha Trang cũng như một vài ngôi chùa khác tại Nha Trang. Nếu có dịp tới đây du lịch bạn hãy khám phá nơi đây nhé.

Xem thêm: 6 điểm đến Nha Trang nổi bật 2020 không thể bỏ lỡ!

Check Also

Khu du lịch tắm bùn trăm trứng Nha Trang

Khu du lịch tắm bùn trăm trứng Nha Trang Contents1 Cách di chuyển tới khu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *